No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 25
  • Tất cả: 2836209
Tân Trung sẵn sàng ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới

Từ khi được chọn làm xã điểm trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ và nhân dân xã Tân Trung, TX. Gò Công đã tập trung huy động các nguồn vốn hỗ trợ và phát huy sức mạnh nội lực của nhân dân để thực hiện. Đến nay, Tân Trung đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM và đang sẵn sàng ra mắt xã đạt chuẩn NTM.    


Ảnh: Trạm y tế đạt chuẩn, sức khỏe người dân được chăm sóc tốt hơn

Sau hơn 5 năm phát động phong trào xây dựng NTM, đặc biệt tập trung chạy nước rút vào những tháng cuối năm 2016, Tân Trung cơ bản đã hoàn thành những tiêu chí khó, cần nhiều vốn. Tính đến nay, xã đã huy động nguồn vốn gần 38 tỷ đồng (trong đó, ngân sách TW 560 triệu đồng; ngân sách tỉnh, thị xã hơn 25 tỷ 300 triệu đồng; nhân dân đóng góp hơn 11 tỷ đồng).

            Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân tích cực tham gia đóng góp tiền của, công sức thi công mở rộng nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, phục vụ đi lại sinh hoạt, sản xuất, vận chuyển tiêu thụ hàng hóa nông sản của nông dân. Những tháng cuối năm 2016, Tân Trung cơ bản hoàn thành 02 tiêu chí cuối cùng gồm: Tiêu chí an ninh trật tự và tiêu chí trường học. Như vậy, đến thời điểm hiện tại Tân Trung cơ bản đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM và đang chờ sự thẩm định của các ngành chức năng để xã ra mắt xã đạt chuẩn NTM, dự kiến vào cuối năm 2016 này. Ông Phan Văn Thành Trí, chủ tịch UBND xã Tân Trung cho biết: “Hiện tại, theo đánh giá của địa phương thì Tân Trung cơ bản đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và đang hoàn tất các hồ sơ để Ban chỉ đạo xây dựng NTM của thị xã, tỉnh công nhận đạt là địa phương chúng tôi sẽ làm lễ ra mắt xã đạt chuẩn NTM đúng như tiến độ, kế hoạch đã đề ra”.

            19/19 tiêu chí xây dựng NTM hoàn thành, người dân địa phương được thụ hưởng nhiều dịch vụ khác nhau, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Từ điện - đường - trường - trạm, các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư đúng mức, các hoạt động chăm sóc sức khỏe của người dân cũng được quan tâm đầu tư đúng mức. Ông Bùi Văn Nĩ, xã Tân Trung vui vẻ cho biết: “Tôi lớn tuổi, mỗi khi trái gió trở trời, sức khỏe yếu, có sổ bảo hiểm nên tôi thường xuyên đến trạm y tế xã khám, lấy thuốc về uống. Bác sỹ ở đây rất nhiệt tình, thăm khám, hướng dẫn rất kỹ, quan tâm người bệnh như người thân trong gia đình. Chúng tôi rất tin tưởng và vui mừng khi có trạm y tế này, khỏi phải đi xa khám bệnh như những năm trước đây”.

Xã Tân Trung chuẩn bị ra mắt xã đạt chuẩn NTM, mỗi một người dân ở địa phương, ai nấy đều phấn khởi và không quên nhiệm vụ tiếp tục cùng xã nhà giữ gìn và nâng chất các tiêu chí đã đạt được để phong trào xây dựng NTM thực sự vững mạnh ở hiện tại và cả tương lai. Ông Lê Văn Đáng, xã Tân Trung tự hào nói: “Xây dựng đã khó, mà giữ vững lại càng khó hơn, chính vì thế bà con nhân dân chúng tôi quyết tâm cùng với chính quyền địa phương nâng chất các tiêu chí đã đạt được, xứng đáng với danh hiệu xã NTM mà Đảng bộ và nhân dân xã Tân trung đã đồng sức, đồng lòng xây dựng nên”.

Với sự nhất trí, đoàn kết của toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân xã nhà như hiện nay, tin rằng Tân Trung sẽ về đích và ra mắt xã đạt chuẩn NTM đúng như kế hoạch đã đề ra, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ X đã đề ra, có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn NTM vào năm 2020.

Ông Phan Văn Thành Trí, Chủ tịch UBND xã Tân Trung chia sẻ thêm: “Không phải đạt chuẩn là kết thúc, là tự bằng lòng mà cấp ủy xã đã chỉ đạo chính quyền thường xuyên rà soát, đánh giá các tiêu chí, nhất là những tiêu chí có khả năng biến động như: Thu nhập bình quân đầu người, môi trường, giao thông…đảm bảo phải thực sự vững mạnh. Tiếp tục đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt được, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp”.

MINH TOÀN

 

 

 

 

THÔNG TIN DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau


THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 24/3/2017 )

Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
Cái Bè
1,29 m
Tăng 0,14 m
Tam Bình 1,21 m
Tăng 0,13 m
Ngã Năm kênh 10 0,8 m
Tương đương
Hậu Mỹ Bắc
0,73 m
Tăng 0,04 m
Mỹ Phước Tây
0,8 m Tăng 0,01 m
Mỹ Phước 0,63 m Giảm 0,06 m
Cống Ông Khánh 1,26 m Tăng 0,15 m

THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 24/3/2017 )

Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
Cái Bè
1,29 m
Tăng 0,14 m
Tam Bình 1,21 m
Tăng 0,13 m
Ngã Năm kênh 10 0,8 m
Tương đương
Hậu Mỹ Bắc
0,73 m
Tăng 0,04 m
Mỹ Phước Tây
0,8 m Tăng 0,01 m
Mỹ Phước 0,63 m Giảm 0,06 m
Cống Ông Khánh 1,26 m Tăng 0,15 mSỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TIỀN GIANG
Địa chỉ: Khu phố Trung Lương - Phường 10 - Mỹ Tho - Tiền Giang
Điện thoại: (073) 3855686(073) 3855686 - Fax: (073) 3856008 - Email: bbt@nongnghieptiengiang.gov.vn
Thiết kế: Viễn thông Tiền Giang
Giấy phép số 104/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 02/8/2012